Top ads

Cần Bán: VPN là gì? Mạng riêng ảo là gì?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ - Phần Mềm' bắt đầu bởi chimlonvn, 28/12/16.

 1. chimlonvn

  chimlonvn Thành Viên Mới

  Tham gia: 3/10/16
  Số bài viết: 9
  203 lượt xem
  Tất nhiên đã có một vài người được nhắc về từ VNP, mạng riêng ảo tuy nhiên định nghĩa về VNP và mạng riêng ảo thì không phải ai cũng biết được. Khách hàng nếu có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về lĩnh vực này thì hãy tham khảo ngay bài phân tích dưới đây của công ty cổ phần viễn thông fpt nhé.!  [​IMG]

  Công ty cổ phần viễn thông FPT (viết tắt là FPT Telecom) là một thành viên thuộc Tập đoàn FPT và là hãng viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Công ty FPT Telecom luôn đi đầu ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất, cộng với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình và tài năng, do đó, các dịch vụ của FPT Telecom luôn được các chuyên gia hàng đầu đánh giá cao và các khách hàng tin dùng. Mời các bạn CLICK TẠI ĐÂY: https://www.facebook.com/TapDoanFPTCongTycophanvienthongFPT/.  Giải thích về VPN và mạng riêng ảo


  Số đông mọi người nhầm tưởng nghĩ rằng VNP và mạng riêng ảo là 2 định nghĩa không giống nhau thế nhưng thực tế VNP và mạng riêng ảo là một.  Mạng riêng ảo là gì?


  Mạng riêng ảo có thể có tên khác là VNP (Virtual Private Network) hoặc cũng có người gọi gộp là mạng riêng ảo VNP. Đây là loại mạng riêng để dùng đường dây mạng chung kết nối những thiết bị tại một số khu vực khác nhau với mạng LAN trung tâm. Có thể hiểu đơn giản mạng riêng ảo VNP gây ra những kết nối ảo được truyền qua internet giữa mạng ở một điểm này với người sử dụng tại địa điểm khác để sử dụng chung những thông tin trên mạng trung tâm đó.


  Hiện nay, có 2 loại mạng riêng ảo VNP phổ biến là: VPN truy cập từ xa (Remote-Access ) và VPN điểm nối điểm (site – to – site).


  • VNP truy cập từ xa là mạng Dial-up riêng ảo (VPDN) cho phép các bạn kết nối đến mạng LAN thông qua mạng internet chung. Loại mạng internet này hay được các cơ quan, tổ chức, công ty có nhiều địa điểm làm việc khác nhau cần kết nối với mạng chính nội bộ.


  • VPN điểm nối điểm là việc sử dụng bảo mật áp dụng cho nhiều người để kết nối các điểm cố định với nhau qua một mạng công cộng như Internet.  [​IMG]  Mạng riêng ảo VNP mang lại những tiện ích gì?


  • Cho phép kết nối internet từ xa vào mạng nội bộ để chia sẻ thông tin và các việc làm nội bộ.


  • Kết nối mạng tại các vị trí khác nhau thành một mạng thống nhất để quản lý và làm việc chung.


  • Tạo các những lần làm việc an toàn hỗ trợ đảm bảo bảo mật nội dungn web site, toàn bộ dữ liệu, máy chủ…


  Mạng riêng ảo VNP rất thuận tiện với một số công ty có nhiều chi nhánh làm việc khác nhau nhưng việc thông tin cá nhân, dữ liệu được chia sẻ trên hệ thống mạng chung sẽ gặp phải tình trạng bị lấy trộm dữ liệu hoặc rò rỉ thông tin …vì thế, để giữ bảo mật dữ liệu chúng tôi khuyên quý khách nên lắp đặt mạng riêng cho mỗi điểm và lựa chọn nhà mạng có tính bảo mật cao như lắp mạng cáp quang fpt giá rẻ.


  Trên đây là toàn bộ các chia sẻ của chúng tôi về mạng riêng ảo VNP. Mong rằng với các thông tin này người dùng đã nắm rõ hơn về bản chất và có thể tìm ra sự lựa chọn phù hợp cho công ty, cơ quan, tổ chức của mình.
   

Bottom ads