Top ads

Cần Bán: Săn đón căn hộ Vinhomes Harbour City

Thảo luận trong 'Nhà - Đất' bắt đầu bởi nguyentienboidp, 18/9/16.

 1. nguyentienboidp

  nguyentienboidp Thành Viên Mới

  Tham gia: 12/7/16
  Số bài viết: 72
  236 lượt xem
  Không nên đánh quả, kiếm vài trăm tỷ đồng rồi… nghỉ
  “Không nên xem phát triển dự án bất động sản là “đánh quả”, kiếm vài chục vài trăm tỷ đồng rồi… nghỉ. Doanh nghiệp bất động sản cần nhất là phải có bề dày”

  >> Lo bong bóng, VEPR đề xuất kiểm soát chặt tín dụng bất động sản

  >> Vẫn lo "ngay ngáy" bong bóng bất động sản trở lại!

  >> Bộ trưởng Xây dựng: Khó xảy ra bong bóng bất động sản, nhưng không chủ quan!


  Thị trường bất động săn dự báo nóng lên

  Thị trường bất động săn dự báo nóng lên

  Chủ đầu tư đang chạy đua sản phẩm cao cấp, bỏ rơi phân khúc trung bình. Thị trường bất động sản vừa ấm lên khiến cuộc đua càng tăng nhiệt. Tuy nhiên, đây là sản phẩm ít có nhu cầu thực tế và chủ yếu phục vụ giới đầu cơ tìm “ăn” chênh lệch giá, khi nguồn cung thứ cấp gia tăng, nguy cơ đóng băng hoặc vỡ bong bóng càng lớn. Dự án Vinhomes Khánh Hội sẽ có tên chính thức là vinhomes harbour city với sự hợp tác đầu tư giữa Vingroup và Cảng Sài Gòn.

  Tam giác ngược và nguy cơ

  Trong một hội thảo về thị trường BĐS gần đây do Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) tổ chức, ý kiến các chuyên gia, doanh nghiệp, nhà quản lý… đều cho rằng thị trường đang khởi sắc. Tuy nhiên, vấn đề là làm sao duy trì được “sức khỏe” trong thời gian dài và tránh nguy cơ lặp lại bong bóng như trước đây. Đặc biệt là làn sóng đầu tư căn hộ cao cấp đang gia tăng với nhiều nguy cơ tiềm ẩn.

  Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH TM-XD Lê Thành lo ngại với con số 70% sản phẩm trên thị trường thuộc phân khúc nhà ở cao cấp. Lượng người mua nhà ở hiện tại sẽ “bung hàng” vào thời điểm nào đó. Sự bùng nổ của nguồn cung thứ cấp cũng sẽ gây sức ép lớn lên thị trường.

  Theo nhận định của cá nhân ông, bong bóng BĐS chưa xuất hiện ngay tức thì, nhưng có lẽ vào năm 2017 sẽ có tín hiệu. “Những dự án chưa thi công, thi công chậm đang thu hút nhà đầu tư, ngược lại những dự án hoàn thành lại giảm người mua. Lý do: Người mua để đầu tư, mua đi bán lại kiếm lời nhiều hơn là mua để ở” - ông Nghĩa cảnh báo. Hiện nay các doanh nghiệp đang tập trung vào phân khúc sản phẩm cao cấp quá nhiều trong khi nhu cầu nhà ở thật nhiều nhất lại là phân khúc dưới 1 tỉ đồng/căn hộ.


  Một trong những tín hiệu đáng lo ngại, theo Phó chủ tịch HoREA Nguyễn Văn Đực, thị trường đang hình thành một tam giác ngược. Tức là, sản phẩm cao cấp và sang trọng lại nhiều hơn phân khúc giá rẻ. Đặc biệt là “trắng” căn hộ giá 300 triệu. Điều này có thể đẩy sản phẩm xa với nhu cầu thực tế. Người có nhu cầu thật càng khó tiếp cận được nhà ở hợp khả năng chi trả. Theo ông Đực, năm 2016, thị trường BĐS sẽ “sung mãn” bởi các yếu tố tác động bên ngoài. Nhưng cũng gặp không ít khó khăn bởi giá đất và lãi suất tăng.

  Nếu có bong bóng là do doanh nghiệp

  Một số doanh nghiệp, chuyên gia dự báo những người mua nhà để đầu tư, chờ lên giá bán cho lại người khác sẽ tung ra thị trường một lượng hàng “khủng” trong năm 2017. Đó là chưa kể năm 2017, 2018 các công ty cũng sẽ tung ra khoảng 60.000 căn hộ, trong khi dự báo chỉ bán được 30.000 căn. Khi đó rủi ro sẽ rất lớn đối với thị trường nhà đất. Chưa hết, hiện nay lực lượng tiếp thị tác động lên thị trường BĐS “quá giỏi” và lực lượng này có thể góp phần làm biến dạng thị trường.
   

Bottom ads