Top ads

Cần Bán: Những vấn đề bất cập trên thị trường chung cư quận Hà Đông

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi haianh123, 15/12/16.

 1. haianh123

  haianh123 Thành Viên Mới

  Tham gia: 21/6/16
  Số bài viết: 54
  211 lượt xem
  Theo báo cáo quy hoạch của UBND quận Hà Đông, từ năm 2012 – 2016 đã có nhiều dự án chung cư Quận Hà Đông được phê duyệt và triển khai. Từ phân khúc chung cư thu nhập thấp, tầm trung đến phân khu cao cấp.

  Tồn tại những bất cập khu vực Hà Đông
  Hà Đông là một trong những quận có nhiều dự án chung cư bậc nhất Thành phố Hà Nội, những dự án chung cư Quận Hà Đông đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người dân. Đặc biệt, Quận Hà Đông là một trong những quận có số lượng người ngoại tỉnh cứ trú rất đông. Nhu cầu mua và cho thuê chung cư Quận Hà Đông ngày càng tăng cao bởi đây là khu vực có mức giá mềm và vị trí địa lý thuận lợi.

  [​IMG]
  Phân khúc chung cư Quận Hà Đông đang hot trên thị trường
  Nhưng bên cạnh đó việc quản lý 1 lúc với số lượng lớn dự án chung cư cùng một lúc rất khó khăn và phức tạp. Hiện nay trên quận Hà Đông có nhiều dự án chung cư như là:

  • Chung Cư Flc Star Tower
  • Chung Cư Victoria Văn Phú
  • Chung Cư Hồ Gươm Praza
  • Chung Cư Xa La
  • Chung Cư văn Quán
  • Chung Cư Cầu Bươu
  • Chung Cư Thủy Lợi
  Thị trường giao dịch mua bán chung cư mini hà nội hay Hà Đông cũng hoạt động khá mạnh mẽ, tuy nhiên cũng tồn tại nhiều bất cập, khó quản lý. Qua kiểm tra, thanh tra Quận Hà Đông đã phát hiện một số dự án vi phạm quy chế cũng như lấn chiếm đất vào những khu vực xung quanh. Và đoàn cũng đã có những đánh giá ban đầu về tình hình quản lý, thực hiện quy hoạch trên địa bàn quận Hà Đông .

  [​IMG]
  Vấn đề quản lý hoạt động mua và bán chung cư Quận Hà Đông vẫn chưa điểm nghiêm ngặt.
  Theo đó kể cả những đơn vị thực hiện tốt cũng vẫn còn những vấn đề bất cập, bởi đây là lĩnh vực khó, phải có cái nhìn toàn diện từ quá khứ đến tương lai. Hiện công tác quản lý nhà nước về quản lý quy hoạch, xây dựng trên địa bàn quận Hà Đông còn có những khó khăn, vướng mắc, thiếu sót. Trong đó nguyên nhân khách quan chưa phân cấp rõ ràng, nhiều quy định chồng chéo. Nguyên nhân chủ quan là phòng quản lý đô thị chưa nắm hết được các văn bản có liên quan đến trách nhiệm, thẩm quyền, nhận thức của quận về nhiệm vụ cần được bổ sung. Vấn đề quản lý hoạt động mua và bán chung cư Quận Hà Đông vẫn chưa điểm nghiêm ngặt. Trong tương lai gần, các cơ quan chức trách cũng sẽ đề ra phương án để khắc phục những thiếu sót trên và chấn chỉnh thị trường bất động sản khu vực Hà Đông.
   

Bottom ads