Top ads

Cần Bán: Những nguyên tắc học từ vựng bạn cần phải biết nếu muốn học tiếng đức tốt

Thảo luận trong 'Thời Trang Nữ' bắt đầu bởi seowp123, 2/12/16.

 1. seowp123

  seowp123 Thành Viên Mới

  Tham gia: 19/1/16
  Số bài viết: 36
  141 lượt xem
  Từ vựng tiếng đức là nền tảng cơ bản cho bất kì ai học tiếng đức. Bạn không thể có khả năng nói, viết, hay giao tiếp bằng tiếng đức nếu không có vốn từ vựng đủ rộng. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp bạn dễ dàng hơn khi tiếp xúc với việc học từ vựng khi mới bắt đầu học tiếng đức quen với ngôn ngữ này.

  Những nguyên tắc học từ vựng bạn cần phải biết nếu muốn học tiếng đức tốt

  Nguyên tắc 1: không sợ hãi - hẳn là ai cũng lo sợ làm sao để học hết một quyển từ điển tiếng đức khoảng 75.000 từ . Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng bởi trước vấn đề này bởi chỉ cần tích lũy khoảng 3000 từ vựng tiếng đức thông dụng hàng ngày là bạn đã có thể giao tiếp với những người bản xứ, cũng như đọc hiểu được sách báo tiếng đức, xem phim, hay nghe nhạc bằng tiếng đức…

  Không sợ hãi khi đối mặt với từ vựng

  >> http://trungtamhoctiengduc.yolasite.com/

  Nguyên tắc 2: học đúng tài liệu: Việc lựa chọn tài liệu để học là điều hết sức quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả học tập của bạn sau này. Tốt nhất bạn nên tham khảo từ những giáo viên tiếng đức của mình hay người có kinh nghiệm học tiếng đức để xin tư vấn

  [​IMG]

  Nguyên tắc 3: học từ vựng đi kèm với áp dụng chúng: Có rất nhiều người học từ vựng tiếng đức rất chăm chỉ bằng cách thấy từ nào là học ngay từ đó nhưng thực sự cách học đó chỉ giúp bạn nhớ được từ 10-20% từ vựng mà không mang lại hiệu quả cao. Bạn nên học từ vựng có chọn lọc, học những từ thường xuyên được sử dụng, bạn nên ưu tiên những từ tiếng đức có ít chữ cái đi kèm, ít âm tiết như vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ những từ vựng đó hơn.

  >> https://tuhoctiengductainha.blogspot.com/

  Nếu gặp những từ vựng dài và phức tạp không thể nhớ được hoặc rất khó để nhớ bạn nên bỏ qua và học những từ đồng nghĩa với nó. Khi đã tích lũy được một số lượng từ vựng cơ bản, hãy cố gắng thường xuyên sử dụng bạn sẽ dễ dàng nhớ được những từ khó hơn hoặc những từ hiếm khi gặp.

  Học từ vựng đi kèm với áp dụng chúng

  Nguyên tắc 4: học cách sử dụng của từ vựng tiếng đức: nếu bạn học từ vựng một cách cứng nhắc nó sẽ dễ dàng trôi đi khỏi đầu bạn. Cho nên bạn nên học từ vựng bằng cách đặt câu với những cách sử dụng khác nhau của từ. Cố gắng đặt câu với nhiều từ vựng, nếu bạn đang học nhiều từ vựng một lúc. Điều này không những giúp bạn nhớ từ vựng đó lâu mà còn cũng cố kiến thức ngữ pháp cấu trúc câu cho bạn.

  >> Xem tại đây: https://hoctiengduccoban.blogspot.com/

  Nguyên tắc 5: học theo cảm xúc và năng lực tiếp thu để khắc sâu từ vựng vào đầu: Học từ vựng nên học những từ mang lại cho bạn nhiều hứng thú, liên tưởng đến những sự việc có gắn liền với bản thân và cuộc sống xung quanh của mình thì khi đó bạn sẽ nhớ lâu hơn . Năng lực tiếp thu của mỗi người khác nhau, có người cho dù viết từ vựng xuống rất nhiều lần mà không thể nhớ được nhưng có người nhìn thấy sơ qua là có thể ghi nhớ được chúng, hay có người có thể nhớ được rất nhiều lời các bài hát nhưng lại không thể nào nhớ được 1 cấu trúc ngữ pháp tiếng đức. Do vậy hãy tìm cho mình phương pháp học tiếng đức phù hợp với bản thân bạn để nâng cao hiệu quả.
   

Bottom ads