Top ads

Cần Bán: Nguyên nhân và cách chữa viêm mũi dị ứng

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Trang Sức' bắt đầu bởi tùng, 24/1/15.

 1. tùng

  tùng Thành Viên Mới

  Tham gia: 25/12/14
  Số bài viết: 2,490
  365 lượt xem
  Có rất nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau bị viêm mũi dị ứng nhất là những nước có trồng nhiều hoa và vào mùa xuân khi hoa nở nhiều, bụi phấn hoa phát tán là nguồn dị nguyên chính gây dị ứng, đó là những người bị dị ứng với phấn hoa, nhiều người phải đi du lịch sang nước khác để tránh bệnh. Ngoài bụi phấn hoa còn rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm xoang mũi dị ứng như: bụi nhà, lông thú vật, khí hậu nóng lạnh thay đổi đột ngột, môi trường ô nhiễm… nhất là ở thành phố lớn như thành phố hồ chí minh, Hà Nội, khu công nghiệp đang xây dựng ngày càng nhiều sẽ có nhiều người bị mắc bệnh dị ứng.
  [​IMG]
  Triệu chứng chính là: hắt hơi nhiều vào buổi sáng, hoặc khi tiếp xúc với bụi, “mùi lạ”, có khi bất cứ lúc nào trong ngày, sau đó là chảy nước mũi lỏng, trong, chảy nước mắt, ngứa tai, ngứa mũi, ngứa họng, ho, nghẹt mũi, mất mùi, nhức đầu…

  Với những nguyên nhân chính gây viêm mũi dị ứng bạn gặp phải như sau :

  Cơ địa nhạy cảm

  Gia đình có bố mẹ bị dị ứng hoặc trong phả hệ có người bị dị ứng. Theo điều tra cho thấy nếu mẹ có bệnh dị ứng thì tỉ lệ mắc bệnh này ở con cái của họ tới 65%. Do đó có thể thấy yếu tố di truyền có quan hệ mật thiết với phát sinh viêm mũi dị ứng.

  Do tiếp xúc với dị nguyên

  Dị nguyên là nguyên nhân gây dị ứng. Bao gồm 2 nhóm lớn:

  Dị nguyên ngoại sinh : Phấn hoa, lông động vật, bụi nhà, nấm , mốc, protein thức ăn

  Dị nguyên nội sinh: Hình thành ngay trong cơ thể, có thể xuất hiện sau 1 đợt nhiễm khuẩn.

  Yếu tố nhiễm trùng

  Có thể dị ứng với độc tố của vi khuẩn ở những ổ viêm mạn tính, nhiễm khuẩn ở mũi họng, miệng, sâu răng, viêm lợi…

  Yếu tố môi trường khí hậu

  Những thay đổi thời tiết đột ngột, môi trường ô nhiễm kích thích niêm mạc mũi tạo điều kiện cho viêm mũi dị ứng xuất hiện.

  Yếu tố dị hình về cấu trúc giải phẫu

  Vẹo vách ngăn mũi, gai vách ngăn kích thích làm bệnh phát sinh

  Với những nguyên nhân trên đây bạn có thể tự phòng tránh những nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng cho bản thân 1 cách hiệu quả tránh biến chứng về sau này .

  Triệu chứng viêm mũi dị ứng ở trẻ em

  Triệu chứng thường thấy ở bệnh là ngứa mũi, chảy mũi nước, hắt hơi liên tục rất khó chịu. Nếu đã thành mãn tính thì có thể nghẹt mũi gần như thường xuyên, ù tai, nhức đầu.

  ké đầu ngựa điều trị viêm mũi dị ứng :

  Ké đầu ngựa là loại cây thảo, sống hàng năm, cao 50 – 80cm, ít phân cành. Thân hình trụ, cứng, có khía, màu lục, đôi khi điểm những chấm màu nâu tím, có lông cứng. Lá mọc so le, hình tim tam giác, dài 4 – 10cm, rộng 4 – 12cm, chia 3 – 5 thùy, mép khía răng không đều, có lông ngắn và cứng ở cả hai mặt, gân chính 3, cuống lá dài 10cm, có lông cứng. Cụm hoa mọc ở đầu cành hoặc kẽ lá, màu lục nhạt, gồm hai loại đầu, cùng gốc; những đầu ở phía trên nhỏ mang hoa lưỡng tính, những đầu khác mang hoa cái; lá bắc xếp thành hai hàng, có lông; hoa lưỡng tính hình ống, không có mào lông, tràng có 5 thùy, nhị 5; hoa cái không có tràng và mào lông. Quả bế đôi, hình trứng, có hai sừng nhọn ở đầu và phủ đầy gai móc; dài 12 – 15mm, rộng 7mm. Mùa hoa quả vào tháng 5 – 8.
   

Bottom ads