Top ads

Cần Bán: Lan Hồ điệp - Kinh nghiệm trồng và chăm sóc

Thảo luận trong 'Sinh Vật Cảnh' bắt đầu bởi trananhsang, 14/11/16.

 1. trananhsang

  trananhsang Thành Viên Mới

  Tham gia: 12/4/16
  Số bài viết: 31
  135 lượt xem
  Sau khi phân tích ADN, một số loài lan hồ điệp trước kia được phân thành một giống riêng như Monadenia và Herschelianthe (cùng loài Herschelia) nay được đưa cả vào giống Disa.

  Khả năng sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh. Nếu là Kiến Lan thì để phân gốc được bạn phải đợi 2 đến 3 năm, còn Mặc Lan thì 8 đến 9 giả hành mới phân. Xuân là thì có thể sơm hơn Mặc Lan và Kiến Lan nhưng khi phân nhánh cần phải thực hiện mọi thao tác cẩn thận để không bị ảnh hưởng đến rễ cây, làm chồi mới không phát triển, không ra hoa…

  Một số nhà trồng lan hồ điệp tết đã đặt ống tưới nhỏ giọt thẳng vào chậu lan. Các cây thuộc giống Disa có thể trồng thành công nếu như ta dùng rêu nước, có hoặc không có đá trân châu (loại đá ngậm nước), cùng với sỏi lấy từ sông để chúng thoát nước tốt. Chúng có thể hấp thụ tốt nhưng cũng không nên bón nhiều phân.

  [​IMG]

  Quế Lan Hương - Aerides odorata

  Quế Lan Hương cánh hoa màu vàng nhẹ, cựa hơi ngả màu xanh, có hương thơm nhẹ, mùi thơm đặc trưng của lan quế này thường rất đậm vào lúc sáng sớm và chiều tối.

  Quế lan hương hay lan quế có tên khoa học là Aerides odorata, thuộc dòng Giáng hương, là loài lan dễ trồng, dễ chăm sóc, và cây cho hoa vào khoảng tháng 8 âm lịch hàng năm.

  Giá hoa lan hồ điệp quế rừng có chủ yếu 2 loại, loại lá to dầy và các lá xếp khít nhau(quế Hòa Bình) thường cho hoa sai và đẹp hơn loại quế rừng có là dài mỏng và khoảng cách các lá thưa nhau.
   
  thanhminh243 thích bài này.

Bottom ads