Top ads

Cần Bán: Khẳng định hầm biogas HDPE tiên tiến hơn về công nghệ

Thảo luận trong 'Xây Dựng - Sửa Chữa' bắt đầu bởi daloratjesa, 30/10/16.

 1. daloratjesa

  daloratjesa Thành Viên Mới

  Tham gia: 23/8/16
  Số bài viết: 42
  368 lượt xem
  So với các loại hầm biogas truyền thống chúng ta có thể khẳng định rằng hầm biogas HDPE tiên tiến hơn về mặt công nghệ vật liệu thi công.

  Khi nhắc đến hầm biogas HDPE nghĩa là đang nói về công trình xây dựng bằng vật liệu HDPE được khoa học nghiên cứu chế tạo ra, siêu chống thấm, bền, thực tiễn tốt về mặt kinh tế. Từ những ưu điểm đó mà vật liệu này được áp dụng rộng rãi trong nhiều công trình chống thấm khác nhau, hầm biogas HDPE là một trong số đó. Đối tượng sử dụng sản phẩm này hầu hết là nông dân, hộ chăn nuôi có trang trại cần xử lý chất thải lẫn tái sử dụng khí thiên nhiên, hầm biogas HDPE vì vậy trở nên phổ biến hơn cả so với các dạng thi công khác từ vật liệu màng chống thấm HDPE này.

  Lược giải hầm biogas HDPE

  Trong thực tế có rất nhiều vật liệu lẫn cách khác nhau để làm hầm biogas nhưng với HDPE mọi thứ sẽ hiệu quả hơn, ở đây đề cập đến chất lượng công trình, độ bền vững theo thời gian cũng như chi phí thi công hầm biogas HDPE. Nếu phải định nghĩa về loại vật liệu làm nên công trình này theo mặt kỹ thuật khoa học thì chẳng mấy ai hiểu, mà có hiểu cũng hơi quá so với thực tế chứng minh, chỉ cần biết được hầm biogas HDPE tối ưu về hiệu dụng, tiết kiệm chi phí, bền lâu về sau là đã ổn.

  [​IMG]
  Một kiểu thi công hầm biogas HDPE gia cố với gạch và xi măng. Ảnh: internet​

  Để thi công hầm biogas HDPE cũng không quá khó, nhưng cần có kiến thức chuyên môn một chút về loại vật liệu đang dùng cũng như trang bị các máy móc dụng cụ chuyên để nối, hàn, ghép màng chống thấm HDPE; theo công ty Biogas Việt Nam cho biết lúc này trên thị trường còn có nhiều loại vật liệu chế tạo khác từ khoa học cũng dùng được cho các công trình tương tự kể trên, nhưng xét về khả năng chống thấm, độ bền, kinh tế cho người dùng thì hầm biogas HDPE vẫn nhỉnh hơn, vậy nên công ty của họ chuyên nhận thi công về mảng này.

  Cần và nên ở hầm biogas HDPE

  Dựa theo tác dụng tối ưu mà vật liệu cấu thành công trình này mang lại, cộng thêm đặc thù trong hoạt động chăn nuôi gia súc cần xử lý chất thải, ta sẽ thấy rằng hầm biogas HDPE thật sự cần cho các trang trại khi muốn tiết kiệm chi phí, nên dùng bởi môi trường cần được gìn giữ. Dẫu vậy, tại nước ta cho tới nay không phải trang trại nào cũng làm một hầm biogas HDPE mà dùng cả, số người biết vận dụng nó cũng không phải phổ biến, chỉ khi chính quyền, đoàn thể hay ai đó phổ biến đến họ rằng sử dụng hầm biogas HDPE giúp hộ chăn nuôi cải thiện kinh tế rồi dẫn chứng thực tế ví dụ với trường hợp này gia đình kia cùng các con số cụ thể mới thuyết phục được họ dùng hầm biogas HDPE, không phải ai cũng chịu khó tìm hiểu áp dụng công nghệ tiên tiến dù lợi ích của chúng là vô cùng to lớn.

  Vài năm trước, tình trạng các hộ chăn nuôi heo hoặc trang trại tương tự với quy mô lớn thường bị người dân xung quanh than phiền, thậm chí kiện cáo vì mùi hôi thối do chất thải chuồng trại gây ra, với hầm biogas HDPE không chỉ giải quyết triệt để vấn đề môi trường an sinh kể trên còn đem lại cho người chủ nguồn khí đốt gần như vô tận, nếu quy mô lớn rồi làm hầm biogas HDPE cỡ bự tương ứng có thể đủ khí biogas để chạy cả máy phát điện. Sự cần thiết của hầm biogas HDPE đối với hộ chăn nuôi bao gồm các vấn đề chính kể trên, cho thấy ích lợi to lớn bao nhiêu, giải quyết vấn đề nhược điểm, tăng nguồn cung ứng nhiên liệu, chi phí đầu tư ban đầu để tạo hầm biogas HDPE cũng không phải quá cao, so với thời gian sử dụng lâu dài của nó sẽ thấy rằng cực kỳ kinh tế.

  Tóm lại, tính tới thời điểm này thì hầm biogas HDPE vẫn là ứng dụng tối ưu cho các trang trại bởi nền tảng của nó đến từ nghiên cứu khoa học tiên tiến, thời sử dụng gạch đá hay bọc chống thấm kiểu cũ đã qua rồi.

  Nguồn: Khẳng định hầm biogas HDPE tiên tiến hơn về công nghệ
   

Bottom ads