Top ads

Cần Bán: Kết cấu thép sàn nhà hợp lý an toàn và chắc chắn.

Thảo luận trong 'Xây Dựng - Sửa Chữa' bắt đầu bởi bichngoc, 1/11/16.

 1. bichngoc

  bichngoc Thành Viên Mới

  Tham gia: 22/10/16
  Số bài viết: 97
  327 lượt xem
  Kết cấu thép sàn nhà hợp lý

  Trước đây chúng ta thường mặc định trong suy nghĩ là nhà thép tiền chế chỉ dành cho các công trình công nghiệp như nhà xưởng, kho bãi, các công trình quy mô lớn như trung tâm thương mại, trụ sở văn phòng… ít ai nghĩ rằng giải pháp xây dựng kết cấu thép sàn nhà mới mẻ này còn được ứng dụng vào công trình dân dụng và mang lại hiệu quả cao.

  Sàn một phương (One Way Slab) là ô sàn chỉ được đỡ 2 cạnh đối xướng. Do đó, kết cấu chỉ làm việc theo một phương. Tổng tải được truyền trong phương vuông góc với dầm đỡ. Nếu ô sàn được đỡ cả bốn cạnh mà có tỷ số cạnh dài và cạnh ngắn lớn hơn 2 thì ô sàn này cũng được xem là sàn một phương. Bỡi vì do sự khác biệt quá lớn về chiều dài nên tải trọng không truyền tới dầm theo phương cạnh ngắn. Thép chịu lực chỉ được bố trong một phượng của ô sàn.

  Sàn hai phương (Two Way Slab) là ô sàn được đỡ 4 cạnh, tỷ số cạnh dài và cạnh ngắn phải lớn hơn hoặc bằng 2. Trong sàn 2 phương, tải trọng sẽ được truyền tới tất cả các dầm đỡ. Do đó, cốt thép chịu lực sẽ được bố trí cả 2 phượng của ô sàn.

  Kết cấu thép sàn nhà sẽ linh hoạt dựa theo hai loại sàn nhà trên.

  [​IMG]

  Giải pháp thi công
  Do các cấu kiện của ngôi nhà được sản xuất, gia công tại nhà máy dựa trên tiêu chuẩn của Việt Nam và nước ngoài, được liên kết với nhau bằng các bản mã, bu lông cường độ cao khi lắp dựng, do đó, thời gian lắp dựng nhà chỉ bằng 1/3 so với giải pháp xây bằng bê tông, cốt thép.

  GIẢI PHÁP KẾT CẤU THÉP SÀN NHÀ
  Đối với nhà lắp ghép kết cấu thép ta có thể ứng dụng nhiều loại sàn khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu 2 loại sàn được Nhà Việt ứng dụng nhiều hơn cả vào các công trình mà mình đảm nhiệm: sàn deck và sàn xi măng dăm gỗ.

  - Sàn deck:

  Sàn deck là tấm sàn tôn thép định hình dùng để đổ bê tông sàn thay vì sử dụng giàn giáo, cốp pha như trước đây. San deck có cấu trúc là một tấm tôn mạ kẽm hình sóng và được hàn bên trên với một dầm rỗng bằng thép tròn, tiết diện hình tam giác.

  Loại sàn này cho phép đổ bê tông 1 lần từ 5-10 sàn, do đó, giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian thi công và giá thành cũng rẻ hơn do được tính theo m2.

  Đối với sàn deck, bạn hoàn toàn có thể lát nền như bình thường.

  Sàn xi măng dăm gỗ trong kết cấu thép sàn nhà là loại sàn được đúc sẵn tổng hợp từ khá nhiều loại vật liệu khác nhau có độ dày từ 16 – 20mm, có đặc tính chống cháy, chịu nước, chịu ẩm, cách âm, cách nhiệt, được liên kết bằng cách sử dụng vít bắn vào hệ sắt hộp, được hàn vào hệ kết cấu thép, an toàn cho người lao động. Loại sàn này cho phép khách hàng sử dụng luôn bởi bề mặt nhẵn mịn, không ảnh hưởng tới sức khỏe.

  [​IMG]

  Giải pháp tường bao
  Có rất nhiều giải pháp tường bao để khách hàng lựa chọn. Quý khách có thể xây tường bao bằng gạch, tường bằng tấm cemboard chịu nước, chịu cháy hay tường bằng thạch cao…

  Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về việc xây dựng tường trên hệ kết cấu thép bởi tường được liên kết vào cột, dầm bởi các thép râu và hàn kiên cố nên rất an toàn và chắc chắn.

  Xem thêm:

  Kết cấu thép nhà cao tầng

  Công ty sản xuất kết cấu thép


  Công ty TNHH Thép Kim Sơn

  Địa chỉ nhà máy: Tổng kho Kim Khí số 109 ngõ 53 Phố Đức Giang - Quận Long Biên - Hà Nội.

  Điện thoại: 043.6555216

  Fax: 043.6555217

  Mobile:0902.97.1111

  Email : Hungtx@kimsonsteel.vn

  Website: http://www.kimsonsteel.vn
   

Bottom ads