Top ads

Giới Thiệu Công Ty: Hoa lan Toda | Chăm sóc lan hồ điệp ra hoa

Thảo luận trong 'Sinh Vật Cảnh' bắt đầu bởi trananhsang, 20/12/16.

 1. trananhsang

  trananhsang Thành Viên Mới

  Tham gia: 12/4/16
  Số bài viết: 31
  412 lượt xem
  Sau thời gian mang hoa chính là lúc lan hồ điệp phục hồi sức sống cho cây lan của bạn. Thời kỳ hoa lan tàn cũng là lúc cây mất sức và suy yếu nhất, nếu chúng ta không chăm sóc đúng cách hoa lan sẽ dễ dàng rụng lá, thân khô, có nguy cơ lan sẽ không ra hoa nữa, hoặc về sau sẽ cho ra những hoa nhỏ và biến dạng so với hoa ban đầu. Chính vì thế lúc hoa lan sắp tàn chúng ta cần chăm sóc cẩn thận hơn.

  Nên tưới phân hóa học N-P-K 20-20-20 mỗi tuần một lần, chế độ nắng vừa phải và thường xuyên tưới nước. Sau khi dưỡng cây từ 3 – 4 tháng ta có thể xử lý cho cây ra hoa trở lại. Khi sử dụng các loại hormon kích thích ra hoa như Auxin, Giberelin, … chúng ta nên cẩn thận vì nếu không thông thạo các kiến thức về sinh học sẽ kích thích ra hoa không như mong muốn hoặc làm biến dạng những cách hoa, thậm chí làm cho cây không ra hoa, tổn hại đến sức sống của hoa lan.

  Sau đó, chỉ cần chăm sóc hoa tương tự như các phần trình bày phía trên.

  Cây phong lan hồ điệp có sức sống rất mạnh mẽ trong môi trường tự nhiên hoang giã, nếu muốn mang hoa lan gắn bó với cuộc sống hằng ngày của con người thì chúng ta cần tạo một điều kiện môi trường sống tốt cho lòa vây này. Sau đây Hoa lan toda xin chia sẻ một số bí quyết để các bạn chăm sóc hoa lan tốt nhất.

  [​IMG]

  Hoa lan khi mới mua về bạn nên đặt hoa vào vị trí thích hợp, ở những nơi thoáng mát, tránh nơi có ánh nắng mạnh, tuyệt đối không để nắng chiếu trực tiếp vào hoa lan sẽ làm hạn chế quá trình sinh trưởng và quang hợp của cây. Tốt nhất là treo lan nơi có mái che với ánh sáng cường độ thích hợp cho từng loại lan khác nhau. Chúng ta có thể dùng bình phun nước tưới nhẹ cho cây, hoa lan sẽ nhanh phát triển và ra hoa hơn khi tưới nước mưa.

  Nên tưới phân thường xuyên hoa lan sẽ rất tốt, khả năng phát triển mạnh hơn. Chúng ta có thể tưới phân N-P-K mỗi tuần 1 lần (có thể 2 tuần 1 lần) để lan có thể phát triển toàn diện từ rễ, thân, lá, chồi, hoa,… Nếu bạn không thường xuyên tưới phân ta có thể chọn các loại phân tan chậm và tưới nước đều đặn để phân phân hủy tốt. Ta có thể bón cho hoa lan những loại phân tự nhiên như: sơ dừa, than đen, vú sữa,… rất dễ kiếm mà có thể giúp hoa lan phát triển tự nhiên.

  Trong thời kỳ sinh trưởng, nếu thấy lan mọc ra nhiều nhánh con, ta có thể cắt tỉa bớt nhánh để lại tối đa là hai nhánh. Như vậy, đến lúc ra hoa, lan sẽ cho ra những bông hoa to hơn, đồng thời tránh làm mất sức của cây (nếu cây bị mất sức có thể sẽ không ra hoa).

  Đặc biệt khi chăm sóc lan hồ điệp ra hoa ta nên tưới phân N-P-K 20-20-15 giúp cây lan hạn chế khả năng mất sức, cho ra hoa to và thời gian hoa tàn sẽ lâu hơn.

  Lúc đang mang hoa, chúng ta không nên di chuyển lan ra những vị trí khác, sẽ làm cây khó thích nghi với nhiệt độ, độ ẩm và cường độ ánh sáng mới, khiến hoa dễ rụng,…

  Khi trên cây chỉ còn lác đác những hoa sắp rụng, chúng ta nên cắt bỏ nhánh hoa đó đi (không nên để hoa quá lâu trên cây) giúp dưỡng cây.
   
 2. thamnguyenthihoa957

  thamnguyenthihoa957 Thành Viên Mới Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/1/18
  Bài viết:
  85
  Thiết kế web theo yêu cầu trọn gói 1tr800 vnđ (web bán hàng, giới thiệu dịch vụ công ty, web du lịch, web khách sạn...)

  Tặng 01 tên miền quốc tế sử dụng trong 01 năm
  Tặng 01 hosting máy chủ Việt Nam sử dụng trong 01 năm
  Giao diện tương thích tất cả thiết bị di động, chuẩn SEO 100%
  Bảo hành không thời hạn khi bạn còn sử dụng web trên hosting của chúng tôi

  Home: DNKSoft . net (bỏ dấu cách để vào trang chủ của chúng tôi)
  ĐT: 0936.806.111 (Zalo,Viber) - 0986.184.211
  Địa Chỉ nhóm kỹ thuật: 134/15 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Sài Gòn
   

Bottom ads