Top ads

Cần Thuê Hành xử thế nào cho đúng lúc du lịch nước ngoài?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi haivxbg1209, 26/10/16.

 1. haivxbg1209

  haivxbg1209 Thành Viên Mới

  Tham gia: 6/10/16
  Số bài viết: 4
  372 lượt xem
  Taxi nội bài-Việc hành xử đúng mực tại quốc gia sở tại trong khi đi du lịch là điều hoàn toàn nhu yếu. Tuy nhiên, việc “nhập gia tùy tục” đôi lúc cũng siêu rắc rối vì mỗi nơi lại với các quy định khác nhau.
  Hành xử thếnào cho đúng lúc du lịch nước ngoài?

  một. chú ý phần đầu, vai, đầu gối và ngón chân – Fiji
  [​IMG]
  những cư dân của quốc gia này vô cùng thân thiện và hiếu khách, tuy nhiên họ cũng duy trì 1 số tập tục nhất định. Bạn sẽ bị coi là xúc phạm giả dụ chạm vào phần đầu của người khác.
  ví như tới thăm làng của người bản địa, nữ du khách buộc phải ăn mặc đơn thuần và che kín phần vai. lúc được người Fiji mời vào nhà, bạn hãy cởi bỏ tất cả giày dép, khăn quàng và nón trước khi bước vào.
  2. Hãy tỏ lòng thành kính – Bangkok (Thái Lan)
  [​IMG]

  Quốc giáo của Thái Lan là Phật giáo. do vậy, họ rất coi trọng tầng lớp tu hành. Bạn nên bày tỏ lòng thành kính của mình mỗi lúc gặp các sư thầy.
  Bạn cũng buộc phải hết sức kính trọng tầng lớp Hoàng tộc của Thái Lan vì họ vô cùng có ảnh hưởng đối mang dân chúng.
  3. nên đồng ý dùng thử những món ăn – Singapore
  [​IMG]

  Đảo quốc Singapore vốn là thiên đường ẩm thực với nhiều những chiếc hình ẩm thực khác nhau. Bạn sẽ coi bị là thiếu lịch sự nếu từ chối việc tiêu dùng thử các món ăn.
  Chuyện từ chối chỉ được chấp nhận khi bữa ăn đã bắt đầu và bạn muốn người khác thưởng thức món ăn đấy trước mình.
  4. Hãy đứng về phía bên nên – London (Anh)
  [​IMG]
  Là hệ thống đầu tiên trên thế giới, tàu điện ngầm của London có giá trị lịch sử to to và cũng rất đông khách. Bạn sẽ choáng ngợp trước lượng hành khách đông đúc của mẫu hình phương tiện công cộng này. vì vậy, khi lên xuống những thang cuốn, thấp nhất là bạn bắt buộc đứng về phía bên bắt buộc để giảm thiểu các va chạm không đáng mang.
  Người London thường nhường những người bận rộn hoặc trễ chuyến và phần làn bên trái của thang cuốn là để cho những người này.
  5. kỹ càng khi dùng cử chỉ bằng tay – Bali (Indonesia)
  [​IMG]

  Tại thiên đường du lịch này, bạn phải bắt buộc hết sức cẩn trọng khi lựa tậu đồ tắm vì người dân ở đây hơi bảo thủ và là các người theo đạo Hồi.
  lúc giao tiếp mang người bản địa, hãy hết sức lưu ý đến cử chỉ tay. nếu bạn dùng ngón trỏ để chỉ, điều này sẽ bị coi là rất thô lỗ. Việc ăn bằng tay trái cũng bị người Bali cho là không lịch sự.
  6. Hãy tôn trọng các quy tắc – Paris (Pháp)
  [​IMG]
  lệnh cấm khi đi du lịch -taxi Người dân ở đây hơi coi trọng những nguyên tắc. trường hợp bạn muốn gọi thêm 1 loại bánh sừng bò, tốt nhất hãy thật lịch sự nhắc mang người dùng cho. Bạn phải chào hỏi đa số người trước, dù là vào siêu thị, khách sạn hay bất kỳ shop nào.
  các chiếc bánh mì trong doanh nghiệp cũng mang những quy tắc nhất định. Bạn ko nên ăn khi người dùng cho vừa sở hữu ra mà hãy để nó lại cho phần ăn tiếp theo với phô mai. Việc để bánh mì lên khăn trải bàn cũng khiến người Paris cảm thấy thích hơn là để trên đĩa ăn.
  7. Mời rượu các người khác – Nhật Bản và Hàn Quốc
  Sẽ là một sai lầm cực kỳ to trường hợp bạn tự rót rượu cho mình tại Nhật Bản vì việc mời rượu các người khác đóng 1 vai trò siêu quan trọng. Dù bạn chỉ ăn uống xã giao với một vài người bạn, việc tự mình rót thêm rượu cũng được coi là thiếu lịch sự.
  nếu là người khui rượu, bạn buộc phải rót hết cho tất cả mọi người trước rồi mới rót cho bản thân. Họ sẽ cực kỳ coi trọng chuyện ấy.
  Ở Hàn Quốc, phong tục rót rượu tương đối khác có Nhật Bản vì bạn chỉ cần nên mời rượu lúc đi chung có những người thuộc tầng lớp cao hơn hoặc tiền bối của mình.
  nếu họ mời bạn uống, hãy tiêu dùng hai tay và nâng ly lên để bày tỏ sự tôn trọng. khi rượu được rót ra, hãy làm cho những hành động giống như đang ngửi rượu. Việc đó được cho để tỏ lòng kính trọng sở hữu những người to tuổi và đa dạng người Hàn Quốc siêu coi trọng chuyện này.
  taxi hoang anh
   

Bottom ads