Top ads

Giới Thiệu Công Ty: Gieo hoan vào buổi tối do đó nên phun thuốc ngay vào buổi chiều

Thảo luận trong 'Sinh Vật Cảnh' bắt đầu bởi trananhsang, 10/9/16.

 1. trananhsang

  trananhsang Thành Viên Mới

  Tham gia: 12/4/16
  Số bài viết: 31
  206 lượt xem
  Đặt chậu hoa lan hồ điệp vàng trên miệng 1 cái can nhựa chứa nước hoặc đặt chậu trên một khay nông chứa nước, khi tưới nước thoát xuống can nhựa rồi sau này cứ bốc hơi dần lên cho cây hút ẩm (chú ý đừng bao giờ để nước trong can ngập đến đáy chậu đất vì lan hài cũng như các loại phong lan khác bị ngâm nước lâu là thối rễ), cây cũng cần ít nắng, nên đặt cả chậu dưới gốc cây râm mát, mùa hè ngày tưới 1 lần, mùa đông có thể 4-5 ngày tưới 1 lần hoặc dài hơn 1 chút.

  Về thuốc mình chỉ dùng B1, thi thoảng 2 tuần phun một lần theo chỉ dẫn trên vỏ chai.

  Mình đã áp dụng phương pháp trồng lan hài này được vài năm, cây phát triển tốt, ra hoa đều đặn. Các bạn có thêm các phương pháp trồng khác có thể chia sẻ để mọi người cùng trao đổi.

  Về phân bón, có một điều cơ bản cần nhớ là NPK tương ứng với Đạm, Lân, Kali. Khi cây ghép được 1 thời gian đã khoẻ và ra rễ thì phun thuốc có nhiều đạm (N), ví dụ có thể dùng phân Đầu Trâu 502 tỷ lệ NPK là 30-12-10 (giá khoảng 3000đ/gói bột 10g), tỷ lệ N-P-K chênh nhau 1 chút không quan trọng, miễn sao hàm lượng N cao hơn P và K, phun bằng hoặc loãng hơn chỉ dẫn trên nhãn).

  => cửa hàng hoa lan


  [​IMG]


  Theo đánh giá của mình, lan hài khá dễ trồng, mình xin chia sẻ cách trồng lan hài của mình.

  Mình thường trồng chậu đất nung có lỗ, có nhiều người thì trồng bằng chậu gốm chỉ có 1 lỗ thoát nước ở đáy.

  Trồng chậu gốm sứ thì nhìn có vẻ đẹp hơn, giá thể ít bị thất thoát khi tưới tuy nhiên cần chú ý đến độ thoát nước, nên dùng các giá thể cỡ lớn dưới đáy để thoát nước tốt, mình trồng chậu đất thì ko bao giờ lo khoản úng nước tuy nhiên thường xuyên phải bổ xung nhiều giá thể vì giá thể hay bị lọt qua lỗ chậu khi tưới.

  Giá thể thì mình thường dùng than củi, xỉ than tổ ong, vỏ thông, xơ dừa cắt nhỏ cỡ miếng bimbim Oishi, bào gỗ cưa, ít sỏi xây dựng.

  => hoa lan hồ điệp tím

  Ta cho 1 ít than củi + xỉ than tổ ong cỡ đầu ngón chân cái lót xuống chậu trước, sau đó đổ hỗn hợp vỏ thông, xơ dừa trên đến khoảng nửa chậu, đặt cây đứng vào rồi đổ tiếp hỗn hợp đó cho đến miệng chậu, đừng để giá thể nhiếu quá lấp cả thân cây, hơi nhô gốc rễ ra một chút thì tốt.
   

Bottom ads