Top ads

Cần Bán: Du lịch Quy Nhơn - KDL Hầm Hô

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi TuGogo, 19/12/16.

 1. TuGogo

  TuGogo Thành Viên Mới

  Tham gia: 19/12/16
  Số bài viết: 1
  147 lượt xem
  DU LỊCH QUY NHƠN – KDL HẦM HÔ

  Với tên gọi nghe khá lạ lẫm, bên trong Hầm Hô cũng “lạ lẫm” đủ khiến bất cứ tâm hồn nào cũng phải xao xuyến. Nếu đã đi
  Du lịch Quy Nhơn, hẳn bạn không thể bỏ qua điểm đến đầy tính trải nghiệm này.

  CÁCH ĐI ĐẾN HẦM HÔ
  Từ Quy Nhơn đi theo quốc lộ 1 về phía Bắc, quẹo trái tại quốc lộ 19 đi về phía Tây Sơn - quê hương của vị vua áo vải Quang Trung, đi thêm khoảng 5 km nữa ta sẽ đến với nơi được được ví như “cổng thiên đường”, với tên gọi Hầm Hô.

  NGUỒN GỐC TÊN GỌI “HẦM HÔ”
  Hầm Hô nằm trong lòng sông Kút, là nơi giao nhau của hai nhánh sông Đồng Hưu và sông Cát rồi đổ vào sông Phú Phong. Hầm Hô có nhiều tên gọi khác nhau như: Linh Đổng, Lộc Đổng, Đồng Hưu, Lộc Giang nhưng chỉ một số ít người biết được những tên gọi ấy. Danh xưng “Hầm Hô” nghe rất lạ tai nhưng mang trong mình những câu chuyện lý thú về tên gọi này.

  Có người nói rằng vì ở miệng hầm, đá mọc lổm chổm chìa cả ra ngoài giống như hàm răng hô nên gọi là “Hầm Hô”, có người lại bảo vì ở nơi này có một thác nước cao gần 7 mét đổ xuống một hòn đá phát ra tiếng kêu ầm ầm như hô hoán cho người đi đường biết sắp đến vùng nguy hiểm nên gọi là “Hầm Hô”.

  Có thể bạn quan tâm: Du lịch Quy Nhơn giá rẻ, tour Quy Nhơn giá rẻ

  Tương truyền rằng, khi xưa ở vùng hạ lưu sông Kôn và sông Kút bị hạn hán quanh năm. Một hôm, dân làng đến Hầm Hô vào ban đêm cúng trời đất, sơn thần, thủy thần để cầu mưa. Đến đúng giờ tý canh ba (tức 00h00’ sáng) mọi người đến vị trí có tên là “Miệng Hầm Hô” và “Thác Cá Bay” để tổ chức lễ. Tất cả mọi người đều xuống sông “đập thác kêu trời” và đổ lá thuốc người xưa gọi là “Đơn Đơn” đã giã nhỏ xuống sông để giết tôm cá.

  Trời đất vì muốn cứu binh tôm tướng cá nên đã đổ mưa xuống, cuốn trôi lá thuốc cứu sống các loài thủy sinh trên dòng sông này. Khi cơn mưa đổ xuống vào giữa đêm thanh vắng tạo thành những âm thanh ào ào lẫn trong tiếng hô hoán của những người cầu mưa nghe như thần linh đang hô mây gọi gió. Nơi diễn ra lễ cầu mưa là một dãy đá to lớn chắn ngang dòng sông làm nước dâng cao lên.

  Nhìn và nghe nước chảy vào cái hầm sâu như đổ vào một cái động không đáy phát ra tiếng ồ ồ như hô như gọi nên có tên gọi là “Hầm Hô”. Đến tận bây giờ khi những cơn mưa to đổ xuống vẫn nghe được những âm thanh như vậy.


  DỊCH VỤ TẠI HẦM HÔ
  Giá vé vào cổng Hầm Hô rất rẻ, chỉ có 30.000đ/1 người. Từ cổng muốn đến được trung tâm Hầm Hô du khách có thể chọn đi thuyền với giá 25.000đ/1 người, đoàn dưới 4 người thì 100.000đ/1 chuyến.

  Ngoài ra, du khách còn có thể chọn cách đi bằng xe ngựa rất thú vị chỉ với 5.000đ. Càng đi vào sâu bên trong ta mới từ từ cảm nhận được sự hoang dã của nơi này, thế giới của đá và nước, đủ các loại đá với muôn hình vạn trạng hình dáng được bàn tay của gió và nước tạo nên.

  Nào, hãy xách balô lên và chọn cho mình 1 chuyến
  tour Quy Nhơn thật thú vị và đầy trải nghiệm.
   

Bottom ads