Top ads

Cần Bán: Cây thiên ngân (gáo vàng tagu thái lan)

Thảo luận trong 'Sinh Vật Cảnh' bắt đầu bởi trahoavang, 21/9/16.

 1. trahoavang

  trahoavang Thành Viên Mới

  Tham gia: 21/9/16
  Số bài viết: 4
  321 lượt xem
  địa điểm cung cấp giống cây thiên ngân lớn nhất Việt Nam.Mọi chi tiết khách hàng co nhu cầu mua cây thiên ngân vui lòng liên hệ theo SĐT:0969363493 để đạt hàng sớm nhất để nhận giá hợp đồng ươm cây rẻ nhất thị trường cây hiện nay.
  Giới thiệu về cây thiên ngân
  Tên khoa học cho cây thiên ngân: Neolamarckia Cadamba

  tên gọi khác của Việt Nam Cây thiên ngân-cây gáo vàng tagu thái lan-cây tỷ phú

  Cây thiên ngân là cây gỗ có thân thẳng đứng,thường xanh là cây thân gỗ lớn có thể cao tới 30 – 35m, đường kính trên 100cm. Cây thiên ngân có mặt ở các nước như: Trung Quốc, Thái Lan, Ấn độ,… cây sinh trường rất nhanh, sau khoảng thời gian 5- 10 năm đã thành gỗ lớn. Vì có sức mọc nhanh đến kỳ lạ, nên cây Thiên Ngân có triển vọng rất lớn. Nếu thâm canh cao, thì chỉ sau 5 đến 8 năm đã thu hoạch được cây gỗ lớn và có khả năng tái rất sinh cao


  [​IMG]  xem thêm>>> hạt giống cây thien ngân

  Giá trị kinh tế về cây thiên ngân
  Cây thiên ngân có thân gỗ thẳng đứng,cây gỗ vàng nhạt,kết cấu đều,sợi gỗ thô và dài,hầu như là k có mùi vị dị biệt,cây gỗ khô rất nhanh,và không hay rẽ nứt như các gỗ thông thường khác,về chế biến gỗ t tính năng bám sơn tốt. Tính năng lực học của gỗ thiên ngân thuộc loại trung bình, các tiêu chí chất lượng của gỗ thiên ngân tương đương với gỗ sa mộc. Tuy có nhược điểm là tính chịu lực hơi kém, ngâm nước dễ đổi màu, ở vùng nhiệt đới dễ bị mối mọt (có thể dùng thuốc để xử lý), gỗ thiên ngân vẫn được dùng để sản xuất đồ gia dụng, đồ thủ công mỹ nghệ, thùng xe, trang trí kiến trúc, là nguyên liệu rất tốt để làm ván sợi nhân tạo, ván MDF, bột giấy… Vỏ thiên ngân, rễ thiên ngân có thể làm thuốc, lá thiên ngân có thể dùng làm thức ăn chăn nuôi. Với đặc tính thân cao, lá to, tán đứng cao vút, bề thế, thiên ngân còn là một loại cây quý trong công viên, lâm viên…[​IMG]

  tham khảo >>cây giổi xanh

  Cây thiên ngân có thể trồng ở khắp nơi: ven đường, góc vườn, ngõ, ven ao hồ, ven sông ven suối, cạnh đình chùa, đồi… Do không trồng thành rừng dầy được, nên nó rất thích hợp cho những hộ gia đình ở các làng quê vùng đồng bằng sông Hồng và trung du, tuy không nhiều diện tích đất nhưng vẫn có thể trồng cây thiên ngân. Theo ông Nguyễn Công Tạn, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, thì hiện nay, mỗi năm ta phải nhập khẩu tới 4 triệu m3 gỗ mới đủ cho nhu cầu sử dụng trong nước.

  Gỗ cây thiên ngân có nhiều công dụng: làm nguyên liệu giấy, lát gỗ mặt, gỗ dán, ván trần, dùng làm vật liệu xây dựng, cấu trúc mái nhà, mái vòm, xuồng gỗ, đồ trang trí nội thất bằng gỗ, gỗ la phông

  [​IMG][​IMG]

  xem thêm>>>cây trà hoa vàng

  Nếu mỗi hộ gia đình ở đồng bằng sông Hồng và trung du chỉ cần trồng bình quân 10 cây gáo thôi, thì chỉ sau 5 đến 8 năm nữa, mỗi hộ dân sẽ có thu nhập hàng trăm triệu đồng từ gỗ gáo, còn nước ta sẽ có hàng trăm triệu m3 gỗ. Hiện tại, Trung tâm giống cây trồng lê hùng đã nhập giống cây gáo từ nước ngoài, sau khi tuyển chọn, đặt tên là cây thiên ngân, và hiện giống gáo này đã được trồng ở một số tỉnh như Bắc Giang, Nghệ An… Trường cũng đang dự kiến trồng rộng rãi ở các hộ gia đình vùng đồng bằng sông Hồng và trung du Bắc bộ.

  Giá gỗ thiên ngân (gáo vàng)
  Theo bảng giá gỗ lâm nghiệp thì gỗ thiên ngân được bán với giá: 2.5 triệu/ khối[​IMG]

  tham khảo thêm>>>cây đàn hương có giá trị kinh tế cao

  Hiện quả kinh tế
  * Nếu trồng sản xuất làm gỗ nhỏ, chủ yếu làm nguyên liệu sản xuất bột giấy, chu kỳ khai thác 2-3 năm, mật độ trồng: 10.000 cây/ha (khoảng cách trồng 1m x 1m)
  * Nếu trồng sản xuất gỗ trung bình, từ 3-4 năm, mật độ trồng 3000 cây/ha
  * Nếu trồng lấy gỗ lớn, 6 năm trở lên, mật độ trồng 1100 cây/ha
  - Chi phí ban đầu (tính theo số tròn):
  - Giống: 10.000 đ/cây x 1100 cây/ha = 11 triệu đồng/ha
  - Công trồng = 20 triệu đồng/ha
  - Phân bón = 20 triều đồng/ha
  - Thuốc phòng trừ sâu bệnh = 10 triệu đồng/ha
  - Phí quản lý:
  + Năm 1 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 2 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 3 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 4 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 5 = 5 triệu đồng/ha
  + Năm 6 = 5 triệu đồng/ha
  Tổng cộng = 91 triệu đồng/ha
  + Doanh thu
  Năm thứ 6: Trung bình mỗi cây đạt 0.8m3
  1100 x 0.8 m3 x 2 triệu/m3 = 1,76 tỷ đồng/ha
  + Lợi nhuận/ha/chu kỳ
  1,76 tỷ đồng – 0,091 tỷ đồng = 1,669 tỷ đồng/ha
  + Lợi nhuận/năm 1,669 tỷ đồng : 6 = 278 triệu đồng/ha/năm

  Xem thêm: Bán giống cây thiên ngân

  Hiện nay trung tâm giống cây trồng lê hùng đang cung cấp giống cây thiên ngân với số lượng lớn nhất Việt Nam.trung tâm ươm cây giống với quy mô lớn cây giống đảm bảo vận chuyển bán hàng trên toàn quốc,giao hàng dễ dàng cây đảm bảo,với tiêu chi uy tín khách hàng là trên hết.

  Mọi chi tiết khách hàng có nhu cầu mua cây giống vui lòng liên hệ

  SĐT:0969363493

  ZALO:0969363493

  LIÊN HỆ:đặt hang sớm để nhận giá hợp đồng ươm cây rẻ nhất
   

  Các file đính kèm:

Bottom ads