Top ads

Cần Bán: Cách chải răng cho trẻ chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp' bắt đầu bởi phanhuutin, 26/12/16.

 1. phanhuutin

  phanhuutin Thành Viên Mới

  Tham gia: 12/10/16
  Số bài viết: 96
  255 lượt xem
  Chải răng cho trẻ là một việc rất quan trọng trong chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ. Vậy đâu là cách chải răng cho trẻ chuẩn nhất? Các bậc phụ huynh có thể tham khảo qua những thông tin sau đây.  [​IMG]

  Cách chải răng cho trẻ rất quan trọng, đánh không đúng cách sẽ ảnh hưởng tới men răng, làm đau hoặc xước nướu, khiến bé sợ hãi. Thực tế có tới 68% người có thói quen đánh răng sai. Vậy cách đánh răng đúng như thế nào?  Cách chải răng cho trẻ chuẩn nhất  Chọn bàn chải đánh răng cho bé: Bàn chải đánh răng cho bé phải nhỏ, có lông mềm, vừa với miệng bé.  Kem đánh răng cho bé: Bé dưới 1 tuổi chỉ nên dùng nước muối để đánh răng. Bé dưới 3 tuổi không dùng các loại kem đánh răng chứa flour vì tiếp xúc flour sớm sẽ làm răng bé bị giòn, xuất hiện các đốm trắng trên răng. Bé từ 3 tuổi trở lên có thể dùng các loại kem đánh răng chứa flour nhưng nên chọn loại kem đánh răng cho trẻ em mang các hương vị hoa quả.  Cách chọn bàn chải đánh răng cho bé  Cách đánh răng cho bé: Đầu tiên mẹ lấy 1 lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt đậu vào bàn chải. Có thể lấy cả cho mẹ để 2 mẹ con cùng đánh. Tiếp theo nhấp một ngụm nước, súc miệng rồi nhỏ ra.  Nhúng bàn chải đánh răng qua nước rồi hướng dẫn bé dùng lực vừa phải, nhẹ nhàng, không chà răng quá mạnh. Chà răng theo chiều dọc, từ trên xuống dưới cho hàm trên và từ dưới lên trên cho hàm dưới. Tuyệt đối không được chà răng theo chiều ngang, vì sẽ dẫn đến nguy cơ làm tụt nướu, xước men răng, chỉ chà ngang đối với mặt nhai.  Thời gian đánh răng cho bé khoảng 3 phút. Mẹ có thể dùng chiếc đồng hộ ngộ nghĩnh giúp bé căn thời gian đánh răng  Lần đầu tiên trẻ đánh răng mẹ nên đứng sau hoặc bên cạnh con, tay mẹ vòng ra đằng sau gáy của con mình, rồi đứng như thế cầm bàn chải đánh răng cho bé.  Sau khi đánh răng 3 phút, mẹ dạy con súc miệng nhé. Súc nước cho kêu sùng sục trong miệng rồi nhỏ đi.

  Cách chải răng cho trẻ là thao tác quan trọng mà bố mẹ nên thực hiện lỹ lưỡng. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể liên hệ Nha Khoa KIM để được tư vấn cụ thể.
   

  Các file đính kèm:

Bottom ads