Top ads

Cần Bán: Các tiêu chuẩn khắt khe giám định tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A hiện nay

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi kengict, 2/12/16.

 1. kengict

  kengict Thành Viên Mới

  Tham gia: 16/11/16
  Số bài viết: 7
  322 lượt xem
  Ngày nay, việc đưa ra các chỉ tiêu xếp hạng những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A, B hay C chủ yếu được quyết định bởi các đơn vị BĐS bậc nhất thế giới như CBRE, Savills hay Cushman & Wakefield… Theo họ, chỉ tiêu đánh giá phân hạng được đưa ra dựa trên kiến trúc cũng như cơ sở của tòa nhà, hoàn toàn không phụ thuộc vào vị trí xây dựng như rất nhiều mọi người vẫn nghĩ. Dưới đây là một số chỉ tiêu xếp hạng thuê văn phòng hạng a hà nội đã tổng hợp lại thông tin chỉ có tính chất tham khảo.


  1. Hạ tầng


  Kế bên các tiêu chuẩn về nội thất, các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng A cũng cần đáp ứng tất cả các tiện nghi dưới đây:


  – Quầy lễ tân rộng rãi, có khu vực đợi dành cho người mua.


  – Hệ thống ánh sáng tốt, cường độ ánh sáng 400 lu xơ hoặc hơn, tổng trọng lượng tịnh từ 70-75%


  – Hệ thống điện năng tối thiểu 25 watt/m2, được bảo trì định kỳ


  – có máy phát điện ngừa mất điện năng suất đáp ứng 24/24.


  – Hệ thống máy lạnh trung tâm cho cả tòa nhà, hệ thống thông khá thay đổi theo từng giờ.


  – Hầm đỗ xe rộng rãi, hiện đại, độ rộng hơn 3m.


  – Cầu thang máy tốc độ cao với sức nâng tối thiểu là 16 người, thời kì chờ ko quá 25s.


  – có phân chia giữa thang khách và thang chuyển hàng, tối thiểu là 1 thang khách/ 4 tầng.


  – WC theo tiêu chuẩn 5 sao.


  – Bảo vệ 24/24

  2. Diện tích


  Các tòa cao ốc phân hạng A thường hội tụ các tiêu chuẩn chung về diện tích, cụ thể: Tổng diện tích từ 20.000m2 trở lên, độ cao của trần từ 2,65m, diện tích trung bình tầm 1000m2/ sàn văn phòng, chịu lực 500kg/m2. Trong thời điểm “tấc đất tấc vàng” như ngày nay, số lượng những tòa cao ốc đáp ứng đủ những tiêu chuẩn trên là rất tránh.

  3. Mật độ phân bố


  Những tòa nhà cho thue van phong hang a ha noi chủ yếu phân bố ở những quận trọng điểm, khu vực thuộc trọng điểm hành chính, buôn bán. Những tòa nhà này thường nằm trên những trục đường lớn, nơi có mật độ lưu thông và giao thương cao, tập trung nhiều những ngân hàng trung tâm thương mại và hàng loạt những dịch vụ tiện ích quanh khu vực.


  [​IMG]


  Xem thêm: văn phòng cho thuê Pacific Place

  4. Nội thất


  Phần lớn những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A khác với văn phòng hạng b được thiết kế và thi công bởi các doanh nghiệp nước ngoài khác nhau, ngoài ra lại thường có điểm đồng nhất với nhau về kiến trúc.


  – Hành lang phải đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu như: hành lang rộng tối thiểu từ 2,2m, tiền sảnh, phòng ngoài thiết kế tiện lợi, đồng nhất về ký hiệu, độ rộng gần 3m.


  – Nội thất văn phòng cần được lắp đặt theo quy định cụ thể, tận dụng tối đa diện tích để làm việc, cửa ra vào lúc mở ra rộng tối thiểu 900mm, nền nhà, tầng hầm được tráng kim loại, tường thạch cao dày.


  [​IMG]

  5. IT/ Truyền thông


  Đa số những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A được đưa vào tiêu dùng trong những năm vừa qua nên được đánh giá cao về hệ thống thông tin giao thông. những tòa nhà văn phòng này luôn được lắp đặt sẵn các đường dây dây điện thoại IDD cùng với hệ thống Internet băng thông rộng, đảm bảo sản xuất đường truyền hiện đại nhất và tốc độ tốt nhất.


  Những tòa cao ốc văn phòng cho thuê hạng A được thẩm định cao về độ tiện dụng cũng như chất lượng dịch vụ mà nó mang lại. những tòa nhà hạng A vượt bậc hiện nay có thể kể tới Bitexco Finance Tower, The Metropolitan, Sun Wah Tower, Kumho Tower… hay mới đây nhất được đưa vào sử dụng là Vietcombank Tower và Saigon Times Square. mặc dù giá thuê tương đối cao (từ 30$ trở lên) nhưng các tòa cao ốc này luôn đạt tỉ lệ lấp đầy lý tưởng từ 90 – 95%.
   

Bottom ads