Top ads

Cần Bán: Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thảo luận trong 'Sức Khỏe - Làm Đẹp' bắt đầu bởi van394, 27/12/16.

 1. van394

  van394 Thành Viên Mới

  Tham gia: 20/4/16
  Số bài viết: 8
  327 lượt xem
  Sử dụng răng sứ cần được cân nhắc lựa chọn thật kỹ, bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

  Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?
  Bọc răng sứ là quá trình tạo cùi răng từ răng thật và sau đó lắp răng sứ lên trên để bảo vệ và phục hồi chức năng lẫn hình dáng. Bọc răng sứ phải trải qua quá trình gây tê và vấn đề này đã được giải quyết bằng thuốc tê. Mài răng sẽ không ảnh hưởng hay làm tổn hại đến các răng kế bên, chân răng hay nướu răng. Qúa trình bọc răng sứ thao tác đơn giản, nhanh chóng và chắc chắn là sẽ không ảnh hưởng hay tổn hại đến sức khỏe của bạn như bạn thường lo nghĩ. Mài răng điều đầu tiên Bác sĩ và bệnh nhân nghĩ đến là tủy răng, với những chiếc răng khỏe mạnh không viêm nhiễm thì tủy răng luôn được bảo tồn. Tuy nhiên, với những trường hợp như sâu răng ảnh hưởng đến tủy răng, gãy ngang răng hay những trường hợp răng hô lệch lạc thì có nguy cơ lấy tủy cao.
  Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu ?

  (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)
  Ngoài ra tay nghề Bác sĩ cũng là vấn đề quyết định. Nếu một Bác sĩ chưa được đào tạo bài bản, chưa có kinh nghiệm nhiều lúc mài răng sẽ ảnh hưởng đến tủy răng, hay lấy tủy chưa hết sẽ khiến bạn thấy ê nhức ở vùng bọc răng sứ, khớp cắn giữa 2 hàm không cân xứng khiến bạn ăn nhai khó khăn hay cảm giác vướng cộm khó chịu.

  Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?
  Nếu để nói đến răng sứ tốt thì sứ Cercon đáp ứng tốt mọi yêu cầu từ thẩm mỹ đến chức năng. Răng sứ cercon có màu sắc sống động và sắc nét như răng thật, về lâu dài thì không đen viền nướu hay đổi màu như các loại sứ thông thường khác. Răng sứ cercon có độ bền, độ uốn cong đến 90Mpa được thiết kế hoàn toàn tự động dựa trên máy tính phần mềm CAD/CAM với nguyên vật liệu được nhập khẩu từ Đức.

  [​IMG]
  >> Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không

  Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu?
  Để răng sứ sử dụng được lâu dài thì tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như:
  Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu ?

  (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)
  – Loại răng sứ mà bạn chọn để phục hình,một loại sứ tốt và chất lượng sẽ co tuổi thọ dài hơn.
  – Vị trí răng phục hình. Vì răng hàm chịu lực nhai mạnh nên sau khi phục hình bạn cần tránh và hạn chế những thực phẩm quá cứng hay quá dai.
  – Tay nghề Bác sĩ. Một Bác sĩ giỏi, kinh nghiệm phục hình sứ nhiều sẽ là một lợi thế cho bạn, nếu kĩ thuật mài răng và lấy mẫu đạt kĩ thuật thì thuổi thọ của răng sẽ lâu dài hơn.
  – Mô răng thật. Với những răng bị hỏng nặng, mô răng còn quá ít thì thường bác sĩ sẽ tái tạo cùi bằng cùi giả hoặc cắm chốt. Với những răng này thì càng gìn giữ và có chế độ ăn uống khắc khe hơn nhất là với thức ăn quá cứng.
  – Cách chăm sóc và bảo vệ răng sứ. Bạn không nên phân biệt và nghĩ rằng răng sứ không cần chăm sóc cũng như bảo vệ nhiều. Mà ngược lại đã răng giả thì cần phải cẩn thận khi ăn uống và vệ sinh. Nên chải răng vào buổi sáng và tối, dùng bản chải lông mềm động tác nhẹ nhàng và đừng quên định kỳ 6 tháng đến tái khám 1 lần để Bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và cùi răng. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn, với những cầu răng thì ngoài chỉ nha khoa bạn cần phải sử dụng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn thừa.

  Bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật bọc sứ, tay nghề bác sĩ và đặc biệt là cách chăm sóc răng của bạn. Vì vậy hãy ghi chú và có kế hoạch chăm sóc tốt nhất nhé.
   

Bottom ads